“Tuổi 22” – Lưng chừng tuổi trẻ

   

Bước qua tuổi 22 chông chênh, anh sẽ chính chắn hơn nhiều……. người ta nói độ tuổi 22 là độ tuổi chông chênh nhất của đời người, nhưng thượng đế luôn công bằng, bước qua tuổi đó rồi anh sẽ đủ chính chắn cho những chặng đường về sau, anh sẽ ngoảnh đầu lại thì thầm “Cảm ơn tuổi 22”.

Này chàng trai tuổi 22…… anh cần gì ở tuổi này vậy? Có bao giờ anh thấy mệt với cuộc sống của tuổi 22 không anh? “Tuổi 22” ấy mà cái tuổi mưa rào, nếu anh chịu đựng được thì đó là cơn mưa mang sự trong lành mát mẻ, nếu không chịu được nó sẽ khiến anh cảm lạnh. Vậy sao anh không xem nó là thử thách ?

22 tuổi vừa tốt nghiệp Đại học và bắt đầu chạm chân vào cuộc sống. Anh bắt đầu làm quen với xã hội, bắt đầu làm quen với những câu chuyện mà trên giảng đường anh chưa từng được nghe, anh sẽ phải tự phát minh ra công thức để vượt qua tất cả những trở ngại trong công việc. Đó anh thấy không? Đồng nghiệp không phải lúc nào cũng tốt như những người bạn đại học của anh đâu…..Vì đông tiền mà họ sẵn sàng dẫm đạp nhau mà sống.  Nếu anh không thay đổi anh sẽ bị vùi dập , môi trường tạo lên con người anh ạ!

Anh có buồn không khi mà cứ hễ về nhà lại bị hỏi “bao giờ dẫn bạn gái về?” hay “bao giờ cưới vợ?”. Không chỉ bố mẹ ông bà mà hàng xóm cũng góp vui với chủ đề “cưới vợ”. Vài lần đầu có lẽ anh chỉ cười cho qua, dần rồi bị hỏi nhiều anh bực bội, muốn bỏ đi và thấy khó hiểu. Đừng như vậy anh nhé, dẫu biết anh còn trẻ nhưng gia đình chỉ muốn anh có một gia đình nhỏ, họ luôn muốn tốt cho anh đấy! Hãy cứ lắng nghe và bao giờ anh đủ chính chắn hãy dẫn bạn gái về, đừng vì áp lực mà vội vàng nhé anh!

Tuổi 22 anh phải chông chênh với việc phải kiếm tiền tự lo cho bản thân. Anh áp lực việc phải tiết kiệm cho những kế hoạch tương lai đi đến những nơi cho em bình yên và vui vẻ, cuộc sống vốn là những chuyến đi. Anh phải đo sự trưởng thành của mình bằng những chuyến đi, những va chạm chứ không phải là số tuổi của mình.

Cái tuổi này anh không cần có quá nhiều bạn mà chỉ cần một người bạn thân bên cạnh lắng nghe anh mỗi khi anh kể câu truyện của mình hay sẵn sàng mắng anh điên cuồng khi anh tiêu cực. Và phải trân trọng anh nhé, vì chắc chắn rồi cuộc đời đâu dễ tìm một người thứ 2 như thế………

Tuổi 22″ người ta nói đó là độ tuổi chông chênh nhất của đời người, nhưng thượng đế luôn công bằng, bước qua tuổi đó rồi anh sẽ đủ chính chắn cho những chặng đường về sau, rồi anh sẽ ngoảnh đầu lại thì thầm “Cảm ơn tuổi 22”.

Facebook Comments
Đánh giá về bài viết này!