Nước mắt người đàn bà…!

   

Một ngày trời mưa tầm tã, cô bị bà vợ của một sếp bắt tại trận hai người đang mây mưa trong nhà nghỉ. Mọi thứ bị làm um lên, chỉ nửa tiếng sau đó hình ảnh lõa thể của cô được lan truyền với một tốc độ chóng mặt trên facebook.

Ngày mà Lan còn đang trong trường, cô là tấm gương sáng cho nhiều bạn sinh viên cùng trang lứa. Kể cả khi đã tốt nghiệp, nhiều thầy cô vẫn còn kể cho học trò khóa sau nghe về Lan – một cô sinh viên ngoan, hiền, học giỏi và giàu nghị lực.

Năm cuối đại học, Lan yêu Vinh. Mặc dù Vinh là con nhà nghèo nhưng với cô, tình yêu không xuất phát từ nhu cầu vật chất. Hai người thường cùng nhau vui vẻ ăn cơm bụi, uống trà đá. Thậm chí có những cuối tháng hết tiền, hai đứa chia nhau gói mỳ tôm. Ấy vậy mà họ rất hạnh phúc, tình yêu thêm ngày thêm bền chặt.

Ra trường, Vinh không xin được việc vì không có quan hệ, cũng không có tiền để chạy việc. Anh buộc phải xin vào làm ở một công ty xây dựng nhỏ với vị trí của một nhân viên quèn. Đồng lương ba cọc ba đồng chỉ giúp anh may mắn sống qua ngày với cái kiếp mưu sinh ở đất thủ đô phồn hoa náo nhiệt. Nhưng điều quan trọng nhất, Lan vẫn nói rằng cô yêu anh, sẽ bên anh đi qua những khó khăn ấy. Điều đó như một phép màu, giúp Vinh có thêm ý chí vượt khó khăn để hi vọng.

Còn Lan thì được tuyển vào làm nhân viên của một công ty lớn, dù chỉ là một nhân viênRồi những vòng xoáy của công việc bận rộn khiến khoảng thời gian của cô ngày càng thêm dày kín.

Lan bắt đầu quen với môi trường làm việc mới, những lần đi tiếp khách, những quen biết bắt đầu được gầy dựng.

Rồi không biết từ khi nào, trong lòng Lan bắt đầu lo sợ về một tương lai tối tăm, một tương lai không có nhà ở Hà Nội, không có xe xin để đi và không có tiền để đi mua sắm…

Trong khi ấy, Đức – Trưởng phòng thì lại rất thích cô. Anh ta thường trộm ngắm Lan và tỏ rõ rằng mình mê làn da trắng, đôi mắt ngây thơ và vòng 1 đầy hấp hẫn của cô. Lan biết rõ điều ấy!

Thực ra thì cô vẫn yêu Vinh, cô cũng không muốn làm gì đó sai với anh cả, mặc dù hình như lâu lắm rồi anh không đủ khả năng để mời cô đi ăn một bữa tối vài ba trăm ngàn.
Còn Đức, anh ta tỏ ra cưng chiều Lan vô cùng. Từ tạo thuận lợi, những hợp đồng khách hàng cho cô, đến những món quà tặng như quần áo, giày dép ngày một nhiều. Đức hạ quyết tâm chinh phục được Lan bằng mọi cách.

Kết quả hình ảnh cho Sếp chú ý
Sếp thường trộm ngắm Lan và tỏ rõ rằng mình mê làn da trắng, đôi mắt ngây thơ và vòng 1 đầy hấp hẫn của cô. Lan biết rõ điều ấy! – Ảnh minh họa.

Cho đến hôm sinh nhật lần 24, Lan đã phải nói dối Vinh rằng cô phải đi công tác tỉnh xa. Nhưng thực ra, hôm đó cô đi Nha Trang với Đức, anh ta tổ chức cho cô một kỳ nghỉ như một người đàn bà quý tộc để làm quà sinh nhật cho cô. Trong lần đi Nha Trang ấy, Lan nghĩ: “Ừ thì cũng có sao đâu, mình là phụ nữ hiện đại mà…”!. Từ ấy, Lan cặp kè với Đức, những lần đi nhà nghỉ cùng Đức với cô đã không còn sự e thẹn hay dằn vặt tỗi lỗi với Vinh nữa. Cô tin rằng, tất cả cũng chỉ vì tương lai mà thôi.

Thế rồi thời gian cứ vậy trôi, Lan của ngày xưa đã hoàn toàn khác. Cô không còn có thể dùng những món đồ, những bộ quần áo rẻ tiền mua ở các chợ nhỏ mà nhất định phải là ở những shop lớn, những siêu thị có tiếng. Những lần nói dối Vinh cũng ngày một nhiều, cô cũng không còn muốn ngồi sau chiếc xe Wave cũ của anh đi dạo phố nữa.

Sau đó Lan được cất nhắc lên chức phó phòng, từ đây những nhu cầu về quan hệ của cô càng đòi hỏi rộng rãi hơn nữa. Đặc biệt, với ngoài hình xinh xắn, Lan trở thành mục tiêu của rất nhiều những đại gia.

Lan dần thấy tình yêu cô dành cho Vinh là quá thiệt thòi. Cô không muốn đợi Vinh cố gắng nữa, không muốn cùng anh hi vọng điều gì nữa. Cô quyết chia tay!

Cuộc sống cứ thế trôi qua, cô cũng dần cảm thấy nhàm chán khi là người yêu của Đức, vì dù sao anh ta cũng chỉ là một trưởng phòng. Trong khi đó, có không ít những Giám đốc, Tổng Giám đốc cũng mê cô, theo đuổi cô và sẵn sàng cho cô những thứ cô muốn.

**
*

Một năm sau đó, một ngày trời mưa tầm tã, cô bị bà vợ của một sếp bắt tại trận hai người đang mây mưa trong nhà nghỉ. Mọi thứ bị làm um lên, chỉ nửa tiếng sau đó hình ảnh lõa thể của cô được lan truyền với một tốc độ chóng mặt trên facebook. Không có một comment nào họ không chửi cô. Với họ, cô thật đê tiện và bì ổi.

Hình ảnh có liên quan
Họ đều chỉ muốn coi cô là một người tình chứ không thể cho cô một hạnh phúc thức sự. – Ảnh minh họa.

Sau đó ông sếp cũng không còn muốn tiếp tục quan hệ với Lan, ông ta tuyên bố rõ chỉ cần cô làm người tình, chứ không bao giờ bỏ vợ để cưới cô.

Những ông sếp khác, những đại gia khác cũng lần lượt bỏ rơi cô. Họ đều chỉ muốn dùng cô như một món ăn lạ. Khi đã no xôi chán chè, họ không muốn tiếp tục chăm sóc và cung ứng cho cô cuộc sống sang giàu nữa.

Cô bị trắng tay hoàn toàn, bạn bè cũng nhìn cô như môt thứ ghê tởm.
Rồi cô suýt gục ngã là khi bác sỹ thông báo cô đã có thai được gần 3 tháng. Nhưng điều cay đắng nhất, cô không thể xác định được ông sếp nào là tác giả của cái bụng ấy.

Không còn lối thoát, không còn lựa chọn, cô quyết định bắt xe để về quê. Trong khi cô đang suy nghĩ chưa biết sẽ phải làm thế nào với đứa bé đang lớn lên trong bụng, thì có người báo cho cô biết rằng, Vinh mới tách ra ngoài, tự mở công ty riêng.

Bất chợt, Lan nhìn chiếc Iphone 7 trên tay. Giờ cô mới hiểu ra rằng, cái giá sẽ phải trả là quá đắt.
Nhưng tất cả đều đã quá muộn ….!

Thiên Thảo

Thiên Thảo

Author: Thiên Thảo

“Thơ tôi vụng dại bên đời
Bán mua cũng lỗ nụ cười của em!”
– Thiên Thảo –

Facebook Comments
Đánh giá về bài viết này!