Khi nào thì bạn bị block hoạt động tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ?

Một số hội viên, thành viên cũng như độc giả có gửi thắc mắc về cho Cây Bút Trẻ hỏi rằng, những vi phạm nào sẽ dẫn đến việc người dùng bị cấm hoạt động tại Cộng đồng Cây Bút Trẻ. Chúng tôi xin trả lời như sau:

Các hội viên, cộng tác viên,… thuộc các trường hợp sau đây sẽ bị các xử lý vi phạm cụ thể là:

 1. Các Hội viên chính thức (đã có thẻ hội viên và tài khoản hệ thống) mà vi phạm các quy định cụ thể tại Nội quy & điều khoản sẽ bị các hình thức xử lý kỷ luật như nhắc nhở, dừng quyền đăng bài có thời hạn, dừng quyền sinh hoạt nhóm có thời hạn, rút thẻ/hủy thẻ hội viên đã được cấp, đăng bài công khai thông báo về hành vi vi phạm và hình thức kỷ luật, cấm vĩnh viễn…
  – Các mức phạt sẽ xét theo mức độ và tính chất vi phạm của hội viên đó. Tìm hiểu cụ thể hơn bằng cách đọc lại Nội quy & Điều khoản. >>
 2. Các Hội viên chưa chính thức (đã được cấp tài khoản hệ thống nhưng chưa được cấp thẻ hội viên) mà vi phạm vào các vấn đề đã được quy định trong  Nội quy & Điều khoản hoặc một trong các hành vi dưới đây:
  – Không thường xuyên có hoạt động tương tác (trong chatbox của nhóm người đó sinh hoạt, trong Group Cộng đồng Cây Bút Trẻ và trên Fanpage Cây Bút Trẻ – Viết & Đam mê.) => Hành vi này sẽ khiến hội viên chưa chính thức đó bị kéo dài thời gian thử thách để cấp thẻ hội viên (trở thành Hội viên chính thức) thậm chí còn có thể bị xóa khỏi vai trò Hội viên Chưa chính thức.
  – Tự động Out (rời khỏi) các nhóm chatbox hoạt động của nhóm đó (Riêng đối với hành vi này, sẽ lập tức cấm vĩnh viễn thành viên đó được tái hoạt động tại Cây Bút Trẻ) 
 3. Các Hội viên chính thức hoặc chưa chính thức có hoạt động Đăng tải quảng cáo, giới thiệu cho các hoạt động của đơn vị, tổ chức khác mà chưa có ý kiến chấp thuận từ Tổng Phụ Trách trên tất cả các kênh truyền thông, kết nối của Cây Bút Trẻ (Ví dụ như: trong Group Cộng đồng Cây Bút Trẻ, Fanpage Cây Bút Trẻ – Viết & Đam mê, trong Chatbox…) thì sẽ bị nhắc nhở lần đầu, tái phạm lần 2, người đó lập tức bị khai trừ vĩnh viễn ra khỏi tất cả các cộng đồng của Cây Bút Trẻ.
 4. Các Hội viên chính thức, Hội viên chưa chính thức liên tiếp vắng mắt 03 lần trong tất cả các hoạt động như gặp mặt, sinh hoạt, của nhóm hoặc Cộng đồng… sẽ bị xem xét để hạ vai trò hoạt động. (Ví dụ, đang là Hội viên chính thức có thể bị hạ xuống Hội viên Chưa chính thức. Hội viên chưa chính thức có thể bị hạ xuống Cộng tác viên…).
 5. Tất cả các Hội viên, cộng tác viên, thành viên, bạn đọc… khi bị phát hiện có hành vi bôi nhọ, nói xấu, kích động gây mất đoàn kết, hình ảnh, thương hiệu… của Cây Bút Trẻ nói chung và các cá nhân khác thuộc Cộng đồng Cây Bút Trẻ nói riêng, sẽ bị xem xét khai trừ vĩnh viễn không được hoạt động sinh hoạt tại  Cây Bút Trẻ.
 6. Các Hội viên, cộng tác viên, bạn đọc… bị phát hiện có hành vi sử dụng công nghệ, dùng các phương thức kĩ thuật để can thiệp nhằm thay đổi vào lượng view/Hits/truy cập…bài viết của mình hoặc của người khác sẽ lập tức bị khai trừ vĩnh viễn và đăng bài thông báo công khai về hành vi.
 7. Tất cả các hội viên, cộng tác viên, bạn đọc… bị phát hiện, bị tố cáo… có hành vi “đạo văn, đạo thơ” từ tác phẩm của người khác (dù là ở Cây Bút Trẻ hay bất kỳ một nơi nào) đều lập tức bị khai trừ vĩnh viễn các hoạt động tại Cây Bút Trẻ).
 8. Các Hội viên, cộng tác viên, bạn đọc…có hành vi được xác định nhằm phá hoại tài sản, kĩ thuật, hình ảnh, danh dự… của Cây Bút Trẻ sẽ lập tức bị khai trừ vĩnh viễn khỏi các hoạt động của Cây Bút Trẻ, đồng thời có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu hành vi có yếu tố để bị khởi kiện.

Ban Quản Trị

Facebook Comments
Đánh giá về bài viết này!