Viết cho em- Cô gái kiên cường!

   

Viết cho em – người con gái học cách kiên cường. Người con gái đã từng đi qua đổ vỡ, chọn cho mình lối sống khép kín, ngại mở lòng, duy nhất em chỉ thấy an toàn khi ở một mình và sống lặng lẽ.

Có lẽ trong tính cách của mỗi người sinh ra đã là vậy, thích yên tĩnh, không nhộn nhịp ở chốn đông người. Em nhỉ! Khi gặp người lạ em cười nói thật nhiều, mọi người nhìn vào cứ nghĩ em thật sự vô tư vui vẻ và cuộc sống thoải mái nên mới như vậy, nhưng họ đâu biết rằng, ở sau nụ cười ấy là những nỗi đau quặng thắt em chôn kín từ sâu đáy lòng mình – sau nụ cười ấy là những giọt nước mắt chảy người khi đêm về. Có phải không?

Em sợ, em sợ nhận được ánh mắt thương hại của người khác. Em sợ một ngày nào đó chiếc mặt nạ mạnh mẽ em đang đeo bị vỡ vụn ra. Em sợ mình lại đi vào con đường khi xưa. Em sợ quá khứ, em sợ con người của xã hội này, em sợ chính bản thân em.

Trong xã hội này, người ta luôn tranh nhau đi quan tâm những cô gái tỏ ra yếu đuối và bỏ mặc những cô gái mạnh mẽ như em, mà không biết rằng những người con gái như em đã đi qua những nỗi đau gì mới có thể mạnh mẽ được như vậy. Dù muốn hay không thì những trở trăn những suy nghĩ về quá khứ cũng chiếm trọn lấy em – những cô gái đã từng đi qua đổ vỡ.

Em à, em hãy nhìn lại chặng đường em đã đi qua. Em đã mất những gì? Em đã cố gắng vì điều gì? Và em nhận lại được gì? Chẳng phải nỗi đau chất chồng, vết xước tâm hồn chằng chịt hay sao. Em bây giờ phải học cách trưởng thành, học cách đối diện với cuộc sống, chỉ đến khi bước qua được hết nỗi buồn còn vương vấn, bước qua rào cản về nỗi đau ngự trị nơi con tim.

Khi em đã đủ sẵn sàng tự chịu trách nhiệm với lựa chọn của bản thân mình thì em hãy yêu thêm lần nữa nhé!

Ngân Ruby

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote