[THÔNG BÁO]: Chuyên mục Lời Trái Tim & Một số vấn đề thành lập Chi Hội tỉnh thành.

Theo nguyện vọng cũng như góp ý của các Hội viên, Cộng tác viên và bạn đọc, chính thức từ ngày hôm nay, 7/2/2017 sẽ sát nhập 2 chuyên mục Góc nắng yêu thương và Tâm sự 24h vào thành một chuyên mục là Lời Trái Tim.

Theo đó, tất cả các hội viên (chính thức cũng như dự bị), cộng tác viên của 2 chuyên mục Góc Nắng Yêu Thương và Tâm sự 24h đã chính thức được chuyển tài khoản sang hoạt động tại chuyên mục Lời Trái Tim.

Chuyên mục Lời Trái Tim sẽ là nơi đăng tải các tác phẩm văn chương với các nội dung liên quan đến: tình yêu, tình cảm gia đình, tình cảm đôi lứa, những tâm sự, những chia sẻ trong những câu chuyện tình cảm….

Chuyên mục Lời Trái Tim được điều hành bởi 2 Quản trị viên phụ trách là bạn Hương Trà  (Sđt: 0169.644.8726) và bạn Kiều Huyền (Sđt: 0165.227.6363) Mọi thông tin, thư từ thắc mắc, cần hỗ trợ hoặc bài cộng tác cho chuyên mục  Lời Trái Tim  vui lòng gửi về địa chỉ loitraitim.caybuttre@gmail.com

 1. Về chất lượng bài viết
 • Từ năm 2018 chúng ta ngày càng siết chặt chất lượng bài viết. Sẽ không còn chỉ tiêu bắt buộc bao nhiêu bài viết/1 hội viên trên tháng nữa. Tuy nhiên, tất cả các chuyên mục phải đảm bảo có tối thiểu 5 bài/ tháng với team nhóm có 4 hội viên; 10 bài /tháng với team nhóm có 5 -10 hội viên; 15 bài/tháng với team nhóm có 11 – 20 hội viên. Và 30 bài trên tháng với team nhóm có từ 21 hội viên trở lên. Bài thiếu chỉ tiêu tháng sẽ quy trách nhiệm lỗi do QTV.
 • Bài sai chính tả, sai ngữ pháp, sai trình bày tuyệt đối không đăng.
 • Bài chất lượng kém không đăng.
 • Bài mà kèm ảnh có logo của trang khác không đăng.
 • Bài có gắn link liên kết đến trang khác ngoài hoạt động của CBT hoặc cơ quan chủ quản không đăng.
 1. Về quản lý hội viên
 • Hội viên không có bài liên tiếp trong 40 ngày, khai trừ, xóa.
 • Hội viên tự ý rời chatbox: xóa vĩnh viễn, chặn không có cơ hội quay lại.
 • Hội viên không tương tác sinh hoạt trong chatbox, group, fanpage và hoạt động thực tế thì khai trừ, xóa bỏ.
 • Hội viên không được tự ý thêm hoặc xóa người tại các chatbox.
 • Hội viên làm mất thẻ lần 01 thì QTV đăng kí xin cấp lại (lệ phí cấp 100k). Hội viên làm mất thẻ, xin cấp lại (lệ phí 200k). Hội viên là mất thẻ lần 3 thì khai trừ.
 • Hội viên làm mất áo lần 01 thì QTV đăng kí xin cấp lại (lệ phí cấp 250k). Hội viên làm mất áo, xin cấp lại (lệ phí 500k). Hội viên là mất áo lần 3 thì khai trừ.
 • Hội viên quên mật khẩu thì QTV báo để reset lại cho họ. Khi hội viên quên mật khảu quá 4 lần thì xóa bỏ tài khoản.
 • Hội viên vô tình hoặc cố ý để các nội dung, hình ảnh vào trong bài viết có tính chất kích động hoặc truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, các vấn đề được cho là gây mất đoàn kết dân tộc, tôn giáo, ảnh hưởng chính trị, …. sẽ lập tức bị khai trừ vĩnh viễn.
 • Hội viên có các hoạt động bị cho là vi phạm bản quyền tác phẩm của người khác cũng sẽ bị lập tức khai trừ vĩnh viễn.
 • Hội viên có các hoạt động được xác định là gây rối, chống phá hoặc làm ảnh hưởng, hư hại đến uy tín, danh dự cũng như các tài sản vật chất, kỹ thuật…đến Cây Bút Trẻ hoặc các cá nhân khác thuộc Cây Bút Trẻ sẽ lập tức bị khai trừ vĩnh viễn. Ở trường hợp có thể đủ các yếu tố để khởi kiện, người đó hoàn toàn có thể bị khởi kiện theo các quy định của Pháp luật Việt Nam.
 1. Về việc cấp áo và thẻ
 • Hội viên được cấp thẻ hội viên chính thức khi được QTV đề xuất. Được đề xuất khi QTV đánh giá đó là người hoạt động tốt, có tiềm năng tố chất và xứng đáng được kết nạp. Từ tháng 3/2018, hội viên chính thức sẽ không được cấp áo miễn phí nữa mà buộc phải chịu chi phí là 150k/1 áo.
 • Thẻ hội viên được cấp cho các hội viên được kết nạp chính thức. Thẻ có giá trị sử dụng trong 1 năm kể từ ngày cấp. Hết hạn được cấp mới lại (nếu không vi phạm các quy định dẫn đến việc bì khai trừ). Thẻ cấp miễn phí.

 • Về việc hướng tới việc thành lập chi hội các tỉnh thành. Chi tiết kế hoạch như sau:

Như đã thông tin, Cộng đồng Cây Bút Trẻ định hướng sẽ mở rộng hoạt động tới phạm vị rộng rãi trên cả nước, cụ thể sẽ là việc xây dựng và thành lập các chi hội tại các tỉnh thành.

Cơ cấu hoạt động tại các Chi hội sẽ bao gồm:
+ Chi Hội Trưởng (Vai trò này sẽ do Ban Quản Trị Tổng – cụ thể là có văn bản. quyết định/có đóng dấu đỏ của Cộng đồng Cây Bút Trẻ về việc thành lập và bổ nhiệm từ Tổng phụ trách và Cơ quan Chủ quản đối với chi hội và Chi hội trưởng).
+ Chi Hội Phó (vai trò này sẽ do các Chi hội trưởng đề xuất để được quyết định bổ nhiệm).
+ Hội viên (hội viên là những người tham gia sinh hoạt/ có tên trong danh sách hoạt động của chi hội đó. Hội viên thuộc chi hội sẽ thuộc sự lãnh đạo trực tiếp đối với các điều hành hoạt động của các Chi Hội trưởng, Chi hội Phó).

Các  Chi hội sẽ có các hoạt động chính chuyên môn là sáng tác văn chương, giúp nhau rèn luyện kĩ năng viết. Ngoài ra, sẽ sinh hoạt các hoạt động tập thể với nhau, giúp đỡ nhau các vấn đề trong trong cuộc sống, học tập, công việc…. Ngoài ra sẽ tham gia các hoạt động cộng đồng khác như từ thiện, trải nghiệm…. Các hoạt động này có thể là hoạt động chung với toàn cộng đồng hoặc là hoạt động riêng của chi hội (nếu được Ban Quản trị tổng phê duyệt).

+ Các Chi hội trưởng sẽ là người có toàn quyền về việc xây dựng và phát triển các hoạt động của chi hội tại tỉnh đó dựa trên định hướng phát triển chung. Các chi hội trưởng có quyền đề xuất để kết nạp hoặc khai trừ hội viên.  Chi hội trưởng cũng có quyền đưa ra và quyết định tất cả các hoạt động của chi hội đó (dựa trên cơ sở quy định chung). Đối với các bài viết của hội viên (những người thuộc danh sách quản lý của chi hội) thì sẽ buộc phải qua sự kiểm duyệt của Chi hội trưởng (sẽ không còn việc cấp tài khoản cá nhân cho quá nhiều người nữa mà chỉ có chung 1 tài khoản của chi hội tỉnh đó thôi). Khi bài viết được chấp nhận, Chi hội trưởng sẽ là người trực tiếp nhập bài (như bây giờ) và chọn chuyên mục thích hợp sau đó nhấn chờ duyệt. Các Quản trị viên các chuyên mục sẽ là những người duyệt bài cuối cùng và quyết định đăng bài đó và cũng là những người chịu trách nhiệm đầu tiên về chất lượng, nội dung các bài khi đã được đăng.

+ Các Chi hội trưởng cũng là người báo cáo, tiếp nhận và chi trả các vấn đề về nhuận bút đối với chi hội của mình.

 • Về việc chuyển dần hội viên về các chi hội: Định hướng phát triển chi hội của chúng ta giờ mới bắt đầu và sẽ dần được thực hiện. Nghĩa là mọi thứ sẽ được bắt đầu ngay từ thời điểm này, nhưng không phải là làm gấp làm vội. Vì thế, hiện tại, hội viên đang thuộc các team nhóm nào sẽ vẫn giữ nguyên để sinh hoạt. Trong thời gian này sẽ tùy từng thời cơ, hoàn cảnh cụ thể BQT sẽ triển khai dần. Cho đến khi có những chi hội đầu tiên được ra đời (có thông báo văn bản chính thức vì chúng ta đã đăng kí và con con dấu chính thức của CBT rồi) thì các QTV của các team nhóm sẽ phối hợp với các Chi hội trưởng đó để “điều quân” về với đúng nơi họ cần về. Ví dụ, khi đã có Chi hội Nam Định rồi, thì các QTV team nhóm sẽ phối hợp với Chi hội trưởng Nam Định để xem team mình có ai là người Nam Định không; Nếu có sẽ chuyển hoạt động cho họ về chi hội của Nam Định.
 • Về việc tuyển Chi hội trưởng: Việc tuyển chi hội trưởng sẽ khó hơn, gắt hơn rất nhiều. Bởi các Chi hội trưởng sẽ là những đầu tàu, những thủ lĩnh tiên phong cho cả 1 khu vực (tỉnh thành). Nên việc phát triển CBT tại tỉnh thành đó có thể phát triển hay không phụ thuộc nhiều vào khả năng lãnh đạo cũng như phát tố chất phát triển của người đó. Vì thế, việc lựa chọn Chi hội trưởng sẽ là một việc được thử thách cũng như cần trải qua sự lựa chọn vô cùng nghiêm túc kể cả về thời gian lẫn thưc tế hoạt động. Khi đạt yêu cầu, Chi hội trưởng sẽ chính thức được nhận văn bản, quyết định bổ nhiệm. Chi Hội trưởng ban đầu sẽ buộc phải có kế hoạch thành lập Ban Quản trị Chi hội của mình (bao gồm Chi hội trưởng, Chi hội Phó, Người kiểm duyệt hoặc các nhân sự khác nếu cần thiết).
 • Các Chi hội trưởng sẽ có thời gian giữ vai trò 01 năm kể từ ngày được bổ nhiệm. Sau mỗi nhiệm kỳ 01 năm đó, Chi hội buộc phải có cuộc họp toàn chi hội để công khai bầu ra Chi hội trưởng mới. Chi hội trưởng mới có thể là Chi hội trưởn cũ nếu vẫn nhận được tín nhiệm và sự đề của chi hội.
 • Chi hội trưởng có thể nghỉ vai trò Chi Hội trưởng khi tự thấy không có đủ thời gian, điều kiện để hoạt động, lãnh đạo Chi hội. Khi ấy, Chi hội trưởng có thể mở cuộc họp bầu Chi Hội trưởng hoặc đề xuất với Ban Quản trị tổng để được phân công Chi hội Trưởng mới.
 • Chi Hội trưởng sẽ buộc bị thôi giữ vai trò Chi Hội trưởng khi vi phạm vào các điều khoản, hoặc nhận sự kỷ luật với hình thức tương đương của Ban Quản trị Tổng.

Hiện tại, các hội viên, cộng tác viên đang ở các team nhóm thuộc các chuyên mục sẽ vẫn sinh hoạt tại đó cho đến khi được đưa về các Chi hội (Nếu nơi đó đã có chi hội).

Các hội viên, cộng tác viên hoặc bạn đọc cảm thấy có đầy đủ khả năng, điều kiện, tâm huyết và muốn đề nghị xin thành lập chi hội tỉnh thành, vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng Phụ Trách Nguyễn Huyền – Số điện thoại: 01683.583.073 hoặc gửi thư đề nghị về hòm thư điện tử: info.caybuttre@gmail.com (Tiêu đề thư vui lòng ghi rõ: Thư xin thành lập Chi hội Cây Bút Trẻ).

Ban Quản Trị Cây Bút Trẻ.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote