Tạm biệt

Chúng tôi cùng nhau đón lễ Trưởng Thành, thả những quả bóng bay mang đầy đủ ý nghĩa về một tương lai tươi đẹp đang đón chờ phía trước. Thời gian ơi sao mày chạy nhanh thế? Thanh xuân ơi, chậm lại một bước đi được không?

Mùa hè năm ấy – tôi đã khóc và bạn của tôi cũng khóc. Những giọt nước mắt lăn dài tưởng chừng như cơn mưa không bao giờ ngừng lại, chúng tôi chia tay nhau trong những lời từ biệt, những cái ôm chân thành nhất. Giờ đây, khoảng cách đã là không xa với tất cả mọi người. Cánh hoa phượng vĩ cũng bắt đầu rơi trong tiếng khóc nghẹn ngào của thời niên thiếu. Tạm biệt nhé, chia tay nhé – tháng năm học trò tươi đẹp nhất của đời tôi.

Đó là thời khắc của những ngày nắng oi ả, tiếng ve kêu râm ran hòa lẫn với nỗi buồn đầy xao xuyến. Ve kêu, người buồn, nước mắt tuôn rơi, cảm xúc bỗng chốc bị vỡ òa mà chẳng thể níu giữ. Chúng tôi cùng nhau đón lễ Trưởng Thành, thả những quả bóng bay mang đầy đủ ý nghĩa về một tương lai tươi đẹp đang đón chờ phía trước. Thời gian ơi sao mày chạy nhanh thế? Thanh xuân ơi, chậm lại một bước đi được không?
Chuyến xe tuổi trẻ ấy đã đi qua mái trường cấp 3 đầy kính yêu và đáng nhớ. Chúng ta- những đứa trẻ vừa mới nói lời ”xin chào”, nhìn nhau trong những tiếng cười đầy rạng rỡ, chớp mắt một cái đã phải nói lời ”tạm biệt”. Giờ đây, tôi và bạn xin được hát tặng khúc ca với người thầy, người cô của mình, xin được chụp với nhau về những tấm ảnh khắc ghi dòng lưu bút:

”Tạm biệt nhé cô ơi
Em xa cô rồi
Từ giờ thì chẳng được nghe cô giảng bài
Đường đời có phong ba nhưng bọn em sẽ đi đến cùng
Để rồi những ước mơ sẽ thành công”.

Khúc hát ấy cũng như lời hứa hẹn, sẽ chẳng bao giờ phai nhòa trong tâm trí của những người học sinh.
Nhìn trang giấy trắng hòa lẫn vết mực đen, tôi sẽ cố gắng hoàn thành bài học cuộc đời còn giang dở. Nhớ về lời dặn dò đầy tâm huyết của thầy cô, tôi sẽ nỗ lực phấn đấu cho ước mơ sau này của mình. Hồi tưởng về những giây phút vui, buồn, hạnh phúc của năm tháng cắp sách đến trường, tôi vẫn luôn thầm cảm ơn – chính cảm xúc ấy đã nuôi lớn sự trưởng thành cho tôi ngày hôm nay. Chia tay với cánh hoa phượng vĩ, với chùm bằng lăng tím, với hàng ghế đá nơi sân trường…Tạm biệt nhé kỉ niệm thời cấp 3 đầy yêu dấu.

Giọt nước mắt ngày chia tay sẽ mãi là cánh cửa về một thanh xuân đầy tươi đẹp, khép lại kỉ niệm và mở ra một chân trời tươi mới hơn!
Facebook Comments
Đánh giá về bài viết này!