Con gái yêu một người bằng tuổi là chấp nhận thiệt thòi…

   

Người ta nói rằng tại sao con gái lại khó hiểu đến vậy? Thực ra con gái đơn giản lắm, chỉ cần anh mang đến cho họ một chút quan tâm, một chút an toàn.

Tình yêu luôn là điểm sáng vĩnh cửu mà mỗi chúng ta đều hướng tới. Chẳng biết được tình yêu là gì, khi nào ta yêu nhau bởi ” Làm sao cắt nghĩa được tình yêu” ( Xuân Diệu). Chính vì vậy em và anh, chúng ta cùng nắm tay nhau bước vào thế giới thật đẹp đẽ ấy. Chỉ thực sự yêu, con người ta mới biết tình yêu không chỉ có sự ngọt ngào mà còn là nhiều sắc thái khác nhau nữa.

Tình yêu luôn là điểm sáng vĩnh cửu mà mỗi chúng ta đều hướng tới

Nhưng có lẽ người con gái luôn luôn trưởng thành hơn người con trai khi bằng tuổi và sự trưởng thành ấy chẳng một người con trai nào có thể đỡ nổi. Vậy nên có người nói rằng con gái nên yêu người nào hơn tuổi mình sẽ đỡ bị thiệt thòi. Yêu người cùng tuổi, người con gái như là bạn, là chị của họ vậy.

Yêu người cùng tuổi, người con gái như là bạn là chị của họ vậy.

Biết bao lần khóc thầm vì những lời cãi vã linh tinh nhưng cái tôi của anh nó cao đến nỗi không chịu hạ mình để dỗ dành em dù chỉ một lần. Cùng là con gái, vậy mà tại sao khi yêu em không được dỗ dành như vậy? Ấm ức một chút, tủi thân một chút nhưng em lại chẳng thể nói nên lời. Biết bao nhiêu lần mải chơi game mà anh quên rằng có một người con gái đang chờ anh. Đó có được gọi là vô tâm không?

Người ta nói rằng tại sao con gái lại khó hiểu đến vậy? Thực ra con gái đơn giản lắm, chỉ cần anh mang đến cho họ một chút quan tâm, một chút an toàn. Con gái chẳng phải là để hiểu mà là để yêu thương mà, phải không anh? Hạ mình trước người con gái anh yêu thương chẳng phải là hèn hạ hay nhẫn nhục gì cả mà nó thể hiện anh yêu họ đến mức nào mà thôi…

Tại sao nhiều lúc cảm giác chông chênh, bơ vơ, mông lung cứ xuất hiện bủa vây lấy tâm trí em khi nghĩ về tình yêu của đôi ta vậy? Con gái mà, nghĩ thật nhiều, đối diện với thế giới bằng chính trái tim trinh khiết của mình thay vì lí trí kia. Yêu nhau mà cứ cách hai, ba ngày chúng ta lại cãi nhau, rồi đến một ngày nào đó, khi cả hai đã quá quen thuộc với những lời cãi vã đó thì có lẽ, em tin rằng giữa chúng ta chỉ còn sự im lặng tuyệt đối. Rồi một ngày nào đó, chúng ta sẽ chẳng muốn mở lời với đối phương vì sự mỏi mệt, chán chường cứ lặp đi lặp lại ở đôi ta. Chia tay là khi cãi nhau chẳng ai có ý định, muốn lên tiếng giải thích, níu kéo nữa.

Tác giả: nwienbik

Chi hội Tp. Hà Nội

Author: Chi hội Tp. Hà Nội

Facebook Comments
Đánh giá về bài viết này!