Cây Bút Trẻ – yêu thương và đam mê!

   

Cây Bút Trẻ là một cộng đồng yêu thương thực sự! Hình như các bài viết mang “tim” trong đó chiếm nhiều hơn cả. Các trang viết tràn trề cảm xúc. Đôi khi ta sẽ tìm thấy mình trong đó: trong một cô nàng thất tình, trong một cô nàng yêu một người bằng tuổi, trong tình bà cháu, tình mẹ con, tình cha con, cả tình bạn nữa.

Tuổi trẻ là không ngừng theo đuổi đam mê. Thanh xuân thật ngắn mà có quá nhiều thứ hỗn tạp xung quanh nó. Gì mà học thật nhiều, có một việc làm thật tốt. Gì mà có một mối tình thật ngọt, xong lại chia tay mà cho đó là chuyện thường tình. Gì mà ăn nhiều, ngủ nhiều một chút, tận hưởng những ngày tháng đang sống… Thanh xuân có quá nhiều thứ để người ta phải bận bịu, mà hình như đã bỏ quên mất một thứ vô cùng quan trọng: ĐAM MÊ!

Có mấy ai sẽ được khuyên bảo rằng: theo đuổi đam mê đi con, học hành có thể từ từ mà tích lũy. Chắc chắn không!

Em đam mê văn chương từ bé. Cái thời bà còn dạy làm thơ, làm được mấy bài thơ con cóc cũng cho là hạnh phúc. Cái thời lớp ba, lớp bốn, chạy quanh nhà cầm giấy bút làm thơ, đọc cho bà nghe, bà mỉm cười, cảm  thấy hạnh phúc chỉ có vậy! Cấp hai, việc học bận bịu, rảnh rảnh viết vài câu tản văn, chẳng viết được một bài thơ nào ra hồn ra vẻ. Em bỏ quên thơ  mất bốn năm, bốn năm chỉ học thôi!

Một ngày tháng hai, trời đầy sao, em bắt gặp Cây Bút Trẻ trên một trang thơ. Vô tình ấn vào link, vô tình em thấy một trang web sạch sẽ đến bất ngờ: không thừa quảng cáo. Đọc những dòng tản văn, những bài thơ được đăng tải, cảm giác thật ngưỡng mộ biết mấy! Em tìm hiểu cách gửi bài cộng tác. Lần đầu tiên bài viết được duyệt, lần đầu tiên bài viết bị loại đi, những lần bài có quá nhiều lỗi,… đọng lại những kỉ niệm, có lẽ khó mà phai được. Chẳng biết từ bao giờ, em lại có thói quen cầm bút làm thơ. Chẳng biết từ bao giờ, em thấy một bài viết, thực sự có giá trị.

Cây Bút Trẻ là một cộng đồng yêu thương thực sự! Hình như các bài viết mang “tim” trong đó chiếm nhiều hơn cả. Các trang viết tràn trề cảm xúc. Đôi khi ta sẽ tìm thấy mình trong đó: trong một cô nàng thất tình, trong một cô nàng yêu một người bằng tuổi, trong tình bà cháu, tình mẹ con, tình cha con, cả tình bạn nữa. Rảnh rảnh lướt vài trang, rảnh rảnh đọc vài dòng, là đôi khi chiêm nghiệm lại cuộc đời vốn nhiều ngang trái, nhưng cũng lắm yêu thương! Các anh chị biên tập viên, quản trị viên thân thiện, tận tình và chu đáo, sửa từng lỗi một, bắt từng câu một, nhưng cũng có thể nói chuyện với bạn hàng giờ đồng hồ. Ai ai cũng dễ gần cả! Cây Bút Trẻ mang những người yêu văn chương lại gần nhau hơn, kết thành một cộng đồng mạnh. Hóa ra, chơi minigame không phải vui nhất, mà là những gì trước đó, hay sau đó mới là vui nhất! Có mấy ai nghĩ được rằng, những tâm hồn mơ mộng như thế này lại lầy lội như vậy!

Em chỉ biết đến chặng đường nửa năm của Cây Bút Trẻ! Chúc Cây Bút Trẻ có một sinh nhật vui vẻ, gắn kết những người chung đam mê lại với yêu, thành một cộng đồng tràn đầy yêu thương và tinh thần nhân văn!

Hóa ra đam mê lại tươi đẹp đến vậy!

Phong Tâm

Nguyễn Huyền

Author: Nguyễn Huyền

Bút danh : Hoa Anh Túc

Facebook Comments
5 (100%) 6 votes